• Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ
Đăng ký
Đăng nhập
Góc Nhìn
Win Mart
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • Góc Nhìn Zoom
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • Góc Nhìn Zoom
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
Góc Nhìn
Đăng ký

Trang chủ » Tiêu điểm » Khởi động chương trình “Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo”

Khởi động chương trình “Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo”

Chương trình "Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo" sẽ triển khai trong 5 năm (2022-2026) với tổng giá trị dự kiến 25 tỷ đồng được ký kết giữa Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh vào ngày 1/4.

Vân Tường bởi Vân Tường
02/04/2022
trong Tiêu điểm
0
0
Đại diện Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác. Ảnh: Thế Sơn

Đại diện Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác. Ảnh: Thế Sơn

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, nghiên cứu khoa học là một trong những lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu của nhà trường. Bên cạnh đó hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học công nghệ bền vững, bám sát và góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp, cũng là một yếu tố quan trọng.

Để hiện thực hóa chiến lược này, kể từ năm 2021, Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ, phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn.

Chia sẻ liên quan:

Nâng niu ươm mầm học sinh quê nghèo để “cất cánh” vào hàng không

07/09/2022

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

01/08/2022

Chương trình “Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo” là sáng kiến của Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm khuyến khích và ươm mầm các tài năng trẻ toán học và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, thực hiện trong 5 năm từ năm 2022 đến hết năm 2026 với kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng mỗi năm.

“Toán là nền tảng cơ bản nhất của khoa học công nghệ, học giỏi toán là điều kiện cần và điều kiện tiên quyết để phát triển khoa học công nghệ”, PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Thế Sơn

Chương trình “Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo” đặt mục tiêu phát triển cộng đồng trong lĩnh vực toán và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, hỗ trợ, bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ trở thành các nhà khoa học có uy tín trong khu vực và thế giới. Trong 5 năm triển khai, chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học tài năng lĩnh vực toán học và trí tuệ nhân tạo; hỗ trợ kinh phí cho các nghiên cứu khoa học, các dự án đổi mới phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực toán học và trí tuệ nhân tạo của các nhà khoa học, giáo viên.

Ngoài ra chương trình cũng tài trợ kinh phí xuất bản khoa học, hỗ trợ kinh phí tổ chức hoặc tham dự hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế cho sinh viên, nhà khoa học trẻ; triển khai các dự án cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, sinh viên tài năng ở bậc phổ thông và đại học. Các hoạt động xây dựng mạng lưới kết nối các tài năng trẻ và nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực toán học và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và trên thế giới cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh. Ảnh: Thế Sơn

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh đánh giá đây là một chương trình nhiều ý nghĩa về tư duy và đóng góp tri thức cho cộng đồng. Bên cạnh toán thì trí tuệ nhân tạo cũng nhận nhiều sự quan tâm từ doanh nghiệp, đưa vào ứng dụng thực tiễn.

“Thông qua chương trình, tôi hy vọng chúng ta có thể nỗ lực để tri thức, kiến thức đi vào thực tiễn cuộc sống, mang lại giá trị để phát triển bản thân mỗi cá nhân, gia đình và đất nước. Đó cũng chính là tinh thần mà chúng tôi luôn muốn lan tỏa, chỉ có thay đổi, học hỏi và trau dồi bản thân không ngừng, để hôm nay tốt hơn hôm qua, thì xã hội mới có thể tốt đẹp hơn”, ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ.

40 suất học bổng đầu tiên thuộc chương trình “Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo” được trao tặng cho các học sinh, sinh viên đạt thành tích cao. Ảnh: Thế Sơn

Là thành viên ban cố vấn của chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo”, GS. Ngô Bảo Châu cũng nhận định, chương trình cho thấy sự quan tâm của Đại học Quốc gia TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh trong phát triển nguồn lực về nghiên cứu Toán học.

“Tôi kỳ vọng chương trình có những nghiên cứu và kết quả đơm hoa kết trái, đóng góp vào sự phát triển khoa học của Việt Nam và hành trình của các em học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo”, GS Ngô Bảo Châu nói.

Khởi động chương trình ươm mầm tài năng, Tập đoàn Hưng Thịnh trao 40 suất học bổng trị giá mỗi suất 20 triệu đồng cho đội tuyển học sinh giỏi toán, sinh viên xuất sắc chuyên ngành toán tin của TP.HCM và tỉnh Bình Định.

Bước đi tiên phong của Tập đoàn Hưng Thịnh trong việc hợp tác với các viện trường được đánh giá cao khi góp phần tạo điều kiện hỗ trợ phát triển tài năng trẻ của Việt Nam, trong bối cảnh khoa học công nghệ không ngừng tiến bộ.

Minh Anh


Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.

Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...

Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com hoặc liên hệ 0939920088. Trân trọng!


Chủ đề: học bổngHưng ThịnhHung Thinh CorpTập đoàn Hưng Thịnh
Chia sẻ
Vân Tường

Vân Tường

Các chia sẻ khác:

“Hào quang rực rỡ” đừng kể lể bằng nước mắt, Trấn Thành ơi!

bởi Khánh Linh
29/03/2023
0

Mấy ngày qua, dư luận nổ ra bao ý kiến trái chiều vì những giọt nước và những phát ngôn...

Vertu – Sự khác biệt trong xây dựng câu chuyện thương hiệu của những chiếc điện thoại cao cấp

bởi Khánh Linh
29/03/2023
0

Giống như những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền được làm nên bởi đôi tay vàng của các nghệ...

Meet More, cà phê trái cây – Hướng đi khác biệt trên thị trường cà phê Việt

bởi Khánh Linh
28/03/2023
0

Ông Luận cho biết từ khi ra trường và đi làm cho các tập đoàn nước ngoài, điều ông học...

FE CREDIT vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế từ tạp chí The Global Economics

bởi Khánh Linh
28/03/2023
0

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của FE CREDIT trong việc không ngừng cải tiến và sáng...

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

bởi Khánh Linh
28/03/2023
0

Những thay đổi bước ngoặt mang tính “lịch sử” Lễ khai mạc giải Futsal HDBank VĐQG 2023 và giải Futsal...

Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

bởi Khánh Linh
23/03/2023
0

Xu hướng ứng dụng điện toán đám mây (Cloud computing) đang diễn ra một cách mạnh mẽ trong các doanh...

Khi bạn nhận ra và chấp nhận cái chết của mình ở tuổi 26

bởi Kỳ Hoa
23/03/2023
0

Mấy hôm nay thấy mọi thứ xung quanh mình từ các mối quan hệ, công việc... đều bất ổn. Chợt...

Tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương, ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới

bởi Khánh Linh
22/03/2023
0

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hoạt động bán lẻ là một trong những chiến lược được ngân hàng...

Mình sẽ vất vả đến bao giờ?

bởi Kỳ Hoa
20/03/2023
0

Ngày mới đi làm báo, mình được sếp giao một ngày viết 2 bài, nhưng vì chẳng có nghiệp vụ...

Ngân hàng phát triển bền vững thông qua đa dạng hệ sinh thái số

bởi Khánh Linh
16/03/2023
0

Với vai trò huyết mạch của nền kinh tế, ngành ngân hàng được đánh giá đi đầu trong quá trình...

Viết bình luận
meet and more coffee, cà phê trái cây
iPhone SE2, Minh Tuấn Mobile, điện thoại iPhone SE2,

MỚI CHIA SẺ

“Hào quang rực rỡ” đừng kể lể bằng nước mắt, Trấn Thành ơi!

29/03/2023

Vertu – Sự khác biệt trong xây dựng câu chuyện thương hiệu của những chiếc điện thoại cao cấp

29/03/2023

Meet More, cà phê trái cây – Hướng đi khác biệt trên thị trường cà phê Việt

28/03/2023

FE CREDIT vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế từ tạp chí The Global Economics

28/03/2023

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

28/03/2023

GÓC NHÌN LÀ GÌ?

Góc Nhìn

Bạn là Luật sư, Nhà báo, Chuyên gia hay đơn giản là một Facebooker…? Hãy thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, cuộc sống, giải trí, văn hóa… mà bạn quan tâm để “Nghĩ thấu – Nhìn sâu – Nói đúng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ quan chủ quản: Cty CP Phát triển Truyền thông VietPro
Địa chỉ:
80 Đường 14, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
Email: mxhgocnhin@gmail.com
Hotline: 093.992.00.88
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép hoạt động MXH số 479/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 05/11/2019.

KẾT NỐI VỚI GÓC NHÌN

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • Góc Nhìn Zoom
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Chào mừng bạn đã quay trở lại Góc Nhìn!

Đăng nhập tài khoản

Quên mật khẩu? Đăng ký

Tạo tài khoản Góc Nhìn!

Điền các thông tin vào biểu mẫu bên dưới để đăng ký tạo tài khoản Góc Nhìn!

Các trường bắt buộc điền Đăng nhập

Retrieve your password

Điền username hoặc email đã đăng ký để reset mật khẩu.

Đăng nhập