Chỉ so với hơn 1 tháng trước, giá vàng SJC đã tăng vọt từ dưới 50 triệu đồng/lượng lên đến 62 triệu đồng/lượng, cao chưa từng thấy trong lịch sử và có dự báo còn tăng tiếp! Ai mua vào thời điểm cuối tháng 6 đầu tháng 7 thì đã lời trên 20%, lợi nhuận hiếm có với bất cứ ngành hàng nào trong lúc này.
Nên xem:

Bà Nguyễn Thị Phương H. ở Thảo Điền, Quận 2 cho ví dụ với 3 tỷ mua căn hộ cho thuê hiện thu về khoảng 13-15 triệu/tháng, không hấp dẫn bằng mua trái phiếu hay so với đầu tư vàng 1 tháng trước.
Còn mua bất động sản dự án dù trả dần nhưng với tình hình hiện tại và cần có thu nhập cứng để trang trải cuộc sống thì bà H cho rằng trái phiếu doanh nghiệp vẫn là nguồn lợi tức tốt nhất, hàng tháng với 3 tỷ sẽ thu về khoảng hơn 20 triệu.

Tuy trái phiếu doanh nghiệp và vàng đang thắng thế so với bất động sản, đe dọa của kênh đầu tư “chắc ăn” hàng đầu xưa nay nhưng về lâu dài, bất động sản vẫn có những ưu điểm nhất định.
Vàng không thể tăng mãi và đợt tăng như vừa qua hàng chục năm mới có một lần. Hơn nữa, mua vàng và bán ra lúc nào để có khoản lời tốt nhất vẫn là bài toán rất khó, kể cả với dân chuyên nghiệp huống gì người đầu tư theo thời.
Riêng trái phiếu doanh nghiệp, thoạt nhìn với lãi suất 9-12% mà không cần phải làm gì, mặc kệ doanh nghiệp làm ăn ra sao, thị trường biến đổi thế nào nhưng đó chỉ là lý thuyết và trong điều kiện lý tưởng doanh nghiệp làm ăn thuận lợi. Nếu kênh này tốt như nhiều người nghĩ thì Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước đã không phải cảnh báo hay khuyến cáo người dân đổ tiền vào đây.

Bộ Tài chính đề nghị chỉ khi nắm rõ thông tin về trái phiếu và cân nhắc kỹ lưỡng về các rủi ro có thể gặp phải, nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư cá nhân mới nên mua trái phiếu, không nên mua trái phiếu chỉ vì lãi suất cao vì có khả năng không thu hồi được khoản tiền đầu tư trái phiếu (bao gồm cả gốc và lãi) nếu doanh nghiệp phát hành gặp khó khăn.
Riêng với vàng thì chuyên gia tài chính Nguyên Trí Hiếu nhận định khi dịch bệnh bùng phát ngày càng nghiêm trọng, giá vàng và giá bất động sản sẽ đi ngược chiều nhau, giá vàng tăng còn giá bất động sản giảm. Kịch bản kiểm soát được dịch bệnh, có thể đảo chiều, tức là giá vàng sẽ đi xuống, giá bất động sản tăng lên.

Từ hàng trăm năm nay, dù cho có chiến tranh, thiên tai hay dịch họa, bất động sản có thể gặp khủng hoảng và xuống giá nhưng sau đó luôn luôn tăng lại và theo thời gian sẽ tăng nhiều, cao và mạnh hơn.
Bất động sản có thể bị vàng, trái phiếu đe dọa trong ngắn hạn, tuy nhiên về lâu dài kênh đầu tư này vẫn sẽ là xu hướng lựa chọn hàng đầu của khách hàng, nhà đầu tư ở bất cứ đâu, bất cứ nước nào.
Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.
Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...
Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com. Trân trọng!