• Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ
Đăng ký
Đăng nhập
Góc Nhìn
Win Mart
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • Góc Nhìn Zoom
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • Góc Nhìn Zoom
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
Góc Nhìn
Đăng ký

Trang chủ » Sống bao dung » Tài trợ “giấc ngủ” cho tình nguyện viên chống dịch, cần nhiều ông Duy Lợi như thế

Tài trợ “giấc ngủ” cho tình nguyện viên chống dịch, cần nhiều ông Duy Lợi như thế

Thấu hiểu được tấm lòng và sự khó khăn của lực lượng tình nguyện viên, đại diện công ty võng xếp Duy Lợi đã quyết định tài trợ một số lượng võng để các chiến sĩ có phương tiện nghỉ ngơi, lấy sức phục vụ chiến dịch.

Lý Mạc Sầu bởi Lý Mạc Sầu
25/03/2020
trong Sống bao dung, Tiêu điểm
0
0
Tài trợ “giấc ngủ” cho các tình nguyện viên chống dịch, cần nhiều ông Duy Lợi như thế

Những ngày qua, hình ảnh các chiến sĩ tại khu cách ly ở KTX ĐHQG TP.HCM phải ngủ trên bìa cactong, người thì mệt quá phải ngủ trên bậc thang, tôi không khỏi xúc động.

Nhiều lúc, tôi còn phải thốt lên: “Làm sao họ có thể ngủ như vậy được, đau lưng lắm”. Nhưng tình thế này là bắt buộc. Ai chẳng muốn “chăn ấm nệm êm”.

Chia sẻ liên quan:

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tôi thấy ấm lòng khi làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch”

16/08/2021

Một ngày “cật lực” của hai bố con tình nguyện viên lao vào tâm dịch: “Còn khỏe là còn giúp mọi người!”

30/07/2021

Vì họ đã quá mệt mỏi trong quá trình vận chuyển người cách ly, rồi dọn dẹp phòng, rồi chuẩn bị thức ăn,… họ chỉ cần một không gian để ngã lưng, chợp mắt vài phút rồi lại tiếp tục nhiệm vụ khẩn cấp.

Các tình nguyện viên ngã lưng trên bậc thang ktx, trên bìa cactong

Tôi vừa được tin, doanh nhân Duy Lợi chở cả xe võng xếp do công ty anh sản xuất để tặng cho chiến sĩ, lòng phẩn khởi, vui mừng.

Người bị cách ly thì có người nhà “tiếp tế” lương thực, nhu yếu phẩm, còn được sinh hoạt trong KTX, được phục vụ tận tình. Mấy ai quan tâm đến những người chiến sĩ, những tình nguyện viên này họ đã phải mệt mỏi, chịu cực chịu khổ ra sao, thiếu thốn về miếng ăn, giấc ngủ.

Hành động của anh Duy Lợi rất đáng cảm kích, thấu hiểu và chia sẻ được những khó khăn của những bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang ngày đêm gồng mình lên để chống dịch, đảm bảo cho sự an nguy của cả dân tộc.

Võng xếp chuẩn bị được chở đến khu cách ly

Tôi mong rằng sẽ sớm thấy những hình ảnh những tình nguyện viên ngủ ngon, yên giấc trên chiếc võng xếp của anh Duy Lợi tài trợ và những hình ảnh khó khăn, thiếu thốn về chỗ ngủ trước kia của các tình nguyện viên sẽ là “dĩ vãng”.

Tiện đây, nếu anh Duy Lợi đã tài trợ về chỗ ngủ cho những tình nguyện viên thì tôi mong rằng những nhà hảo tâm khi đọc được bài viết này, cũng xin tài trợ phần ăn cho các tình nguyện viên “khấm khá” hơn một chút.

Thật lòng mà nói, thực phẩm được KTX phát cho người cách ly thì họ “chê ỏng”, “chê eo”, đòi ăn cho sang miệng.

Nhưng đâu ai thấu hiểu rằng nước mình còn nghèo, Chính phủ tài trợ miễn phí đồ ăn như vậy đã là một sự cố gắng rất lớn. Trong khi đó các tình nguyện viên thì phần ăn lại hạn chế mà công việc của họ lại nặng nhọc và sức lực dường như bị bào mòn.

Cơm tại khu cách ly cho bệnh nhân
“Thực đơn” phần ăn buổi sáng của các chiến sĩ
Bữa tối của các chiến sĩ bắt đầu lúc 11h đêm với những phần ăn thiếu thốn

Họ cũng là con người như chúng ta thôi, việc gì họ không ở nhà ngủ cho khoẻ mà phải chấp nhận khổ cực, chấp nhận thiếu thốn lao vào “điểm nóng”. Tất cả cũng vì tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc.

Mỗi ngày khi đọc được một tin tốt lành về tấm lòng “lá lành đùm lá rách” của người dân ta thì tôi càng cảm thấy may mắn vì nước mình còn có quá nhiều người với nghĩa cử cao đẹp. Hôm qua là phát khẩu trang miễn phí, hôm nay là tài trợ “giấc ngủ” cho các tình nguyện viên.

Thật lòng cảm ơn những tấm lòng của các nhà hảo tâm và những tình nguyện viên đang ngày đêm chống dịch, những hành động thầm lặng nhưng rất ý nghĩa.

Tôi mong rằng tinh thần này cần được lan rộng và sẻ chia nhiều hơn trong cộng đồng vì một Việt Nam không còn Covid.

Bài viết thể hiện Góc Nhìn của Nguyên Thi (ĐHQG TP.HCM)


Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.

Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...

Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com hoặc liên hệ 0939920088. Trân trọng!


Chủ đề: chiến sĩKTX ĐHQGNhà hảo tâmtấm lòng vàngtình nguyện viêntrách nhiệm cộng đồngTương thân tương áiỦng hộ công tác phòng chống dịchVõng xếp Duy LợiÝ thức cá nhân
Chia sẻ2
Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

Các chia sẻ khác:

Vertu – Sự khác biệt trong xây dựng câu chuyện thương hiệu của những chiếc điện thoại cao cấp

bởi Khánh Linh
29/03/2023
0

Giống như những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền được làm nên bởi đôi tay vàng của các nghệ...

Meet More, cà phê trái cây – Hướng đi khác biệt trên thị trường cà phê Việt

bởi Khánh Linh
28/03/2023
0

Ông Luận cho biết từ khi ra trường và đi làm cho các tập đoàn nước ngoài, điều ông học...

FE CREDIT vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế từ tạp chí The Global Economics

bởi Khánh Linh
28/03/2023
0

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của FE CREDIT trong việc không ngừng cải tiến và sáng...

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

bởi Khánh Linh
28/03/2023
0

Những thay đổi bước ngoặt mang tính “lịch sử” Lễ khai mạc giải Futsal HDBank VĐQG 2023 và giải Futsal...

Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

bởi Khánh Linh
23/03/2023
0

Xu hướng ứng dụng điện toán đám mây (Cloud computing) đang diễn ra một cách mạnh mẽ trong các doanh...

Khi bạn nhận ra và chấp nhận cái chết của mình ở tuổi 26

bởi Kỳ Hoa
23/03/2023
0

Mấy hôm nay thấy mọi thứ xung quanh mình từ các mối quan hệ, công việc... đều bất ổn. Chợt...

Tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương, ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới

bởi Khánh Linh
22/03/2023
0

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hoạt động bán lẻ là một trong những chiến lược được ngân hàng...

Mình sẽ vất vả đến bao giờ?

bởi Kỳ Hoa
20/03/2023
0

Ngày mới đi làm báo, mình được sếp giao một ngày viết 2 bài, nhưng vì chẳng có nghiệp vụ...

Ngân hàng phát triển bền vững thông qua đa dạng hệ sinh thái số

bởi Khánh Linh
16/03/2023
0

Với vai trò huyết mạch của nền kinh tế, ngành ngân hàng được đánh giá đi đầu trong quá trình...

2 kiểu tình yêu trong nhạc tlinh 

bởi Kỳ Hoa
15/03/2023
0

- Yêu say đắm: Đi tìm một nửa duy nhất của đời mình, khao khát và mê say đối phương ...

Viết bình luận
meet and more coffee, cà phê trái cây
iPhone SE2, Minh Tuấn Mobile, điện thoại iPhone SE2,

MỚI CHIA SẺ

Vertu – Sự khác biệt trong xây dựng câu chuyện thương hiệu của những chiếc điện thoại cao cấp

29/03/2023

Meet More, cà phê trái cây – Hướng đi khác biệt trên thị trường cà phê Việt

28/03/2023

FE CREDIT vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế từ tạp chí The Global Economics

28/03/2023

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

28/03/2023

Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

23/03/2023

GÓC NHÌN LÀ GÌ?

Góc Nhìn

Bạn là Luật sư, Nhà báo, Chuyên gia hay đơn giản là một Facebooker…? Hãy thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, cuộc sống, giải trí, văn hóa… mà bạn quan tâm để “Nghĩ thấu – Nhìn sâu – Nói đúng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ quan chủ quản: Cty CP Phát triển Truyền thông VietPro
Địa chỉ:
80 Đường 14, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
Email: mxhgocnhin@gmail.com
Hotline: 093.992.00.88
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép hoạt động MXH số 479/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 05/11/2019.

KẾT NỐI VỚI GÓC NHÌN

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • Góc Nhìn Zoom
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Chào mừng bạn đã quay trở lại Góc Nhìn!

Đăng nhập tài khoản

Quên mật khẩu? Đăng ký

Tạo tài khoản Góc Nhìn!

Điền các thông tin vào biểu mẫu bên dưới để đăng ký tạo tài khoản Góc Nhìn!

Các trường bắt buộc điền Đăng nhập

Retrieve your password

Điền username hoặc email đã đăng ký để reset mật khẩu.

Đăng nhập