Buổi xin lỗi có sự chứng kiến của gia đình anh Lý, chính quyền UBND xã Đông Thạnh, lãnh đạo TAND quận Bình Thạnh, Công an quận Bình Thạnh và đông đảo người dân địa phương.
Nên xem:
Anh Lý cho biết anh rất buồn khi nghĩ đến chuyên đã qua, những hệ lụy của việc “đi tù về” mà anh phải gánh chịu. Anh Lý mong quá khứ đau buồn khép lại và mọi chuyện tương lai sẽ nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Anh cho biết đang ủy quyền cho luật sư tiếp tục việc thương lượng bồi thường.
Anh Lý là người bị TAND quận Bình Thạnh tuyên án 3 năm tù về tội Cướp giật tài sản vào tháng 7/2015. Sau nhiều lần kêu oan, anh Lý đã được tại ngoại sau 28 tháng 10 ngày bị giam giữ.
Theo nội dung vụ việc, tối 19/1/2014, vợ chồng bà N.T.T. đãi tiệc tất niên ở con hẻm tại phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM. Khi bà T. bưng thức ăn ra thì bị một thanh niên giật sợi dây chuyền.
Chồng bà T. và một người bạn lấy xe máy đuổi theo đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì thấy anh Lý đang chạy xe nên ép xe rồi xông vào đánh, khống chế anh Lý và đưa đến cơ quan công an làm việc.
Anh Lý kêu oan từ đầu rằng mình đang từ quê Cần Giuộc, Long An lên Sài Gòn đón vợ về nhà, anh không biết gì về vụ việc trên.
Tháng 7/2015, TAND quận Bình Thạnh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt anh Lý 3 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Sau đó anh Lý kháng cáo kêu oan. Tháng 9/2015, TAND TPHCM xử phúc thẩm và tuyên hủy án, trả hồ sơ để điều tra lại.
Ngày 31/7/2018, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra với anh Lý do đã hết thời hạn điều tra mà không đủ chứng cứ xác định bị can phạm tội.
Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.
Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...
Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com. Trân trọng!