• Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ
  • Đăng nhập
  • Đăng ký
Góc Nhìn
Nam Á Bank
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
Góc Nhìn
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả

Trang chủ » Đa chiều » Bất động sản và “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi!”

Bất động sản và “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi!”

Dù tác động của đợt Covid-19 vừa bùng phát ở Đà Nẵng này cần có độ trễ để đánh giá nhưng tâm lý lo lắng và cả e sợ đang đem đến cho thị trường bất động sản những tín hiệu xấu quá mức thực tế.

Lý Mạc Sầu bởi Lý Mạc Sầu
28/07/2020
trong Đa chiều, Tiêu điểm
0
0

Ngay sau khi ca đầu tiên, BN 416 được chính thức khẳng định dương tính với Covid-19, bà Nguyễn Vân Anh ở Quận 2, TP.HCM gọi môi giới báo thôi đặt cọc một dự án căn hộ ở khu Đông vì “chị chờ xem tình hình sao đã”.

Đến khi Đà Nẵng rồi Quảng Ngãi có thêm những ca mới và đặc biệt là chiều qua, khi 11 ca mới được công bố và Đà Nẵng giãn cách xã hội thì hàng loạt giao dịch chuẩn bị chốt đã tạm ngừng.

Chia sẻ liên quan:

Đang siết hay khóa luôn van tín dụng vào bất động sản?

12/05/2022
TS. Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế. (Ảnh: Reatimes).

‘Dường như chúng ta đang coi bất động sản là kẻ địch của nền kinh tế’

11/05/2022
Hàng loạt giao dịch chuẩn bị chốt đã tạm ngừng khi Đà Nẵng rồi Quảng Ngãi có thêm những ca mới. Ảnh: Zingnews

Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều khách hàng nhất là khi chứng khoán đỏ sàn và vàng tăng cao chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên, cho đến giờ này thì diễn biến của dịch bệnh vẫn chưa thể so với đợt dịch cách đây hơn 3 tháng và toàn quốc phải “giãn cách xã hội”, mọi giao dịch không riêng gì bất động sản gần như ngưng hẳn.

Ngay sau khi dịch ngừng, mọi hoạt động trở lại bình thường thì giao dịch khá nhiều nơi sôi động đáng ngạc nhiên. Giá bất động sản một số vị trí tốt không mất giá mà còn có dấu hiệu tăng khi nguồn cung chưa thêm mà nhu cầu vẫn còn.

Mọi giao dịch không riêng gì bất động sản gần như ngưng hẳn. Ảnh: Internet

Trong một báo cáo mới đây của JLL cho thấy bất chấp dịch bệnh, giá bán chung cư toàn quốc vẫn có xu hướng tăng, phần lớn các dự án đều ghi nhận mức giá tăng nhẹ từ 1-3%. Nhu cầu chủ yếu là mua để ở, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch!

Đáng chú ý là lượng căn hộ bán được trong quý 2 đạt con số 3.855 căn, gần tương đương cùng kỳ năm trước nhưng cao gấp đôi so với quý 1/2020. Phần lớn các giao dịch đã thực hiện từ trước đại dịch và được tiến hành ký hợp đồng mua bán trong quý này!

JLL cho thấy bất chấp dịch bệnh, giá bán chung cư toàn quốc vẫn có xu hướng tăng, phần lớn các dự án đều ghi nhận mức giá tăng nhẹ từ 1-3%. Ảnh: CafeF

Còn Batdongsan.com.vn cho biết giá rao bán trung bình chung cư tại TP.HCM cao hơn Hà Nội từ 7 đến 14 triệu đồng/m2 tùy phân khúc. Chung cư cao cấp đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng ở cả Hà Nội và TP.HCM, tăng lần lượt 30% và 38% so với quý liền trước.

Ở mặt bằng chung, giá rao bán này ở cả 2 thị trường tiếp tục giữ ổn định. Riêng phân khúc bình dân, mức giá tăng nhẹ ở khoảng 1% so với quý liền trước.

Còn nhà riêng, nhà mặt phố, giá cho thuê giảm mạnh hơn ở TP.HCM so với Hà Nội. Quận 1, TP.HCM giảm giá thuê mạnh nhất (16%), trong khi mức giảm mạnh nhất ở Hà Nội là 7% tại quận Thanh Xuân.

Trong khoảng 6 tháng trở lại đây, những con phố Hàn Quốc sôi động ở khu Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM ghi nhận tình trạng trả mặt bằng hàng loạt do hoạt động kinh doanh của khách thuê bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Zingnews

Trong khi đó, giá bán các bất động sản phân khúc này tại Hà Nội, xu hướng tăng giá rao bán được ghi nhận ở hầu hết quận tiêu biểu như quận Cầu Giấy (3%), quận Hai Bà Trưng (2%), quận Hà Đông (2%), và quận Thanh Xuân (1%).

Trái lại, đối với thị trường TP.HCM, giá rao bán cũng tăng tại một số quận như quận Gò Vấp (2%), quận Bình Thạnh (2%) và giảm nhẹ tại các quận Tân Phú và Quận 1!

Tại thị trường TP.HCM, giá rao bán cũng tăng tại một số quận như quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh. Ảnh: LĐO

Như vậy, dịch bệnh có thể khiến giao dịch chậm lại và một vài dự án có thể “ngủ đông” nhưng ngay sau dịch, giá bán vẫn có tín hiệu tăng, thị trường vẫn sôi động và người được lợi nhiều nhất vẫn là những giao dịch khi giá tốt trong thời điểm dịch bệnh.

Cũng như các thị trường khác, bất động sản luôn là cơ hội cho những người “tham lam khi người khác sợ hãi” và chỉ ai chấp nhận xuống tiền khi thị trường đang khó khăn mới nhiều khả năng thu lợi lớn thời gian tới.


Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.

Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...

Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com hoặc liên hệ 0939920088. Trân trọng!


Chủ đề: Bất động sảnGiá bán chung cưGiá bất động sảnGiá cho thuê mặt bằngGiá rao bán trung bình chung cưthị trường bất động sảnThị trường bất động sản Hà NộiThị trường bất động sản TP.HCM
Chia sẻ54
Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

Các chia sẻ khác:

Triệu phú Mỹ khuyên các bạn trẻ Gen Z cần sống tiết kiệm hơn

bởi Kỳ Hoa
30/06/2022
0

Mãi đến hôm nọ trò chuyện với một nhỏ bạn, nhỏ kể bạn nhỏ làm ngân hàng, lương tháng 10...

Khám phá bí ẩn bên trong lớp vỏ VinFast Vento S

bởi Vân Tường
30/06/2022
0

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt, Vento S được xem là làn gió mới đầy khác biệt...

Chỉ sống bằng 1 nguồn thu nhập từ lương, Gen Z ‘có ổn không’?

bởi Kỳ Hoa
30/06/2022
0

Mình vừa đọc bài viết Ai cũng đầu tư, Gen Z chỉ "sống bằng lương nghĩ gì?" trên Kênh 14. Thật...

Hoa hậu hoàn vũ thế giới cùng hội tụ điểm du lịch sinh thái-tâm linh nổi tiếng bậc nhất Tây Nguyên giữa chốn mây ngàn

bởi Vân Tường
30/06/2022
0

Nàng thơ giữa rừng Đà Lạt – nơi hội tụ chốn mây ngàn Được ví như “Nàng thơ giữa rừng...

Highlands tăng giá, khách có bỏ đi không?

bởi Kỳ Hoa
29/06/2022
0

Kinh doanh cuối cùng doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo được một biên lợi nhuận lành mạnh. Lành mạnh ở...

Áp niên hạn 50-70 năm cho nhà chung cư có ưu điểm gì?

bởi Kỳ Hoa
27/06/2022
0

Theo đề xuất của Bộ Xây Dựng, thời hạn sở hữu nhà chung cư có thể được xác định theo...

Vị trí top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán có sự thay đổi lớn

bởi Kỳ Hoa
27/06/2022
0

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) vẫn là người có tài sản lớn nhất dẫn đầu thị trường...

Nam A Bank sẽ “sát cánh” cùng Top 3 HHHV Việt Nam 2022 trong các hoạt động vì cộng đồng

bởi Linh Kha
26/06/2022
0

Ông Trần Khải Hoàn, Phó Tổng Giám đốc thường trực Nam A Bank trao thưởng  cho Tân HHHV Việt Nam...

Gạch Thuận Hoà – Đồng Nai được nhiều nhà thầu trường học, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp tin dùng

bởi Xù
25/06/2022
0

Trải qua hơn 25 năm hình th​​ành và phát tri​​ển, Gạch Thuận Hoà dưới sự dẫn d​​ắt của vị Giám...

Hoa hậu Hoàn vũ trải nghiệm không gian giao dịch hiện đại ở một Ngân hàng

bởi Xù
24/06/2022
0

Dàn Người đẹp HHHV trải nghiệm và phấn khởi trước Robot OPBA của Nam A Bank Sau đêm thi Bán...

Viết bình luận
meet and more coffee, cà phê trái cây
iPhone SE2, Minh Tuấn Mobile, điện thoại iPhone SE2,

MỚI CHIA SẺ

HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á

04/07/2022

Triệu phú Mỹ khuyên các bạn trẻ Gen Z cần sống tiết kiệm hơn

30/06/2022

Khám phá bí ẩn bên trong lớp vỏ VinFast Vento S

30/06/2022

Chỉ sống bằng 1 nguồn thu nhập từ lương, Gen Z ‘có ổn không’?

30/06/2022

Hoa hậu hoàn vũ thế giới cùng hội tụ điểm du lịch sinh thái-tâm linh nổi tiếng bậc nhất Tây Nguyên giữa chốn mây ngàn

30/06/2022

GÓC NHÌN LÀ GÌ?

Góc Nhìn

Bạn là Luật sư, Nhà báo, Chuyên gia hay đơn giản là một Facebooker…? Hãy thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, cuộc sống, giải trí, văn hóa… mà bạn quan tâm để “Nghĩ thấu – Nhìn sâu – Nói đúng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ quan chủ quản: Cty CP Phát triển Truyền thông VietPro
Email: mxhgocnhin@gmail.com
Hotline: 093.992.00.88
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép hoạt động MXH số 479/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp.

KẾT NỐI VỚI GÓC NHÌN

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Chào mừng bạn đã quay trở lại Góc Nhìn!

Đăng nhập tài khoản

Quên mật khẩu? Đăng ký

Tạo tài khoản Góc Nhìn!

Điền các thông tin vào biểu mẫu bên dưới để đăng ký tạo tài khoản Góc Nhìn!

Các trường bắt buộc điền Đăng nhập

Retrieve your password

Điền username hoặc email đã đăng ký để reset mật khẩu.

Đăng nhập