Khánh Linh Khánh Linh
07/05/2024 16:55:48

Bản hùng ca 70 năm Điện Biên: Xúc động và tự hào

Trong lễ diễu binh, diễu hành, từng đoàn quân đi đều bước giữa tiếng quân nhạc hùng tráng vang lên ở sân vận động và các tuyến phố Điện Biên Phủ khiến hàng chục nghìn người cảm thấy xúc động và tự hào.

Dàn trực thăng cất cánh từ sân bay Điện Biên, bay ngang qua sân vận động tỉnh, mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tạo nên sự hùng tráng của Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 7/5. Trước đó trong nghi thức chào cờ, dàn đại bác đặt trước cửa bảo tàng được khai hỏa.

Màn xếp hình nghệ thuật với chủ đề "Bản hùng ca Điện Biên" gây ấn tượng với hình mẫu "em bé Điện Biên". Màn biểu diễn lấy cảm hứng từ tượng đài chiến thắng đặt trong cụm di tích đồi D ở trung tâm TP Điện Biên Phủ.

Trước khi bắt đầu diễu binh diễu hành, ở Điện Biên mưa như trút...

Hàng trăm nghìn người đứng dọc hai bên các tuyến đường có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Trong số này có hàng nghìn du khách từ các tỉnh đổ về, chờ đợi 7-8 tiếng để được chứng kiến giây phút hào hùng.

Từng hình ảnh như những thước phim trôi chậm nhắc nhở chúng ta về một chiến thắng hào hùng. Để có được ngày hôm nay, cha ông ta đã ngã xuống vì hòa bình...

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là biểu tượng của sức mạnh Việt Nam trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, khẳng định chân lý “không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Theo Vietnamnet

   
1 bình luận     0 lượt thích