• Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ
  • Đăng nhập
  • Đăng ký
Góc Nhìn
Nam Á Bank
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
Góc Nhìn
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả

Trang chủ » Sống bao dung » Khi nhà báo hướng về nhà giáo giữa mùa dịch…

Khi nhà báo hướng về nhà giáo giữa mùa dịch…

Mọi năm, cứ vào dịp này là phượng đã bắt đầu “tô son”, ve dần kêu râm ran và “những tà áo dài” tung bay nơi lớp học cũng thì thầm hứng khởi khi sắp được đắm mình trong sắc hạ. Đâu đó, còn có những cặp tình nhân tuổi học trò bịn rịn, quyến luyến nhau, trước những ngày chia xa để đi tìm lý tưởng riêng cho đời.

Kim Tuyến bởi Kim Tuyến
16/04/2020
trong Sống bao dung
0
0
Khi nhà báo hướng về nhà giáo giữa mùa dịch…

Nhưng năm nay sao lạ quá! Hè đến, phượng đã nở hoa, ve vẫn cất tiếng gọi nhau mỗi ngày, nhưng các trường học hãy còn đang “cửa đóng then cài” và thiếu niên nhi đồng không ngừng thèm khát được tới lớp…

Thương làm sao khi những “quy luật tự nhiên” ấy đang bị phá vỡ bởi dịch bệnh Covid-19. Kể từ tháng 2/2020 đến nay, do ảnh hưởng của Covid-19, các địa phương trên toàn quốc đã chỉ đạo những trường học cho học sinh tạm nghỉ  để phòng tránh dịch bệnh.

Chia sẻ liên quan:

Phát ngôn gây tranh cãi của bác sĩ Hàn Quốc: Những người chưa mắc Covid-19… có vấn đề về giao tiếp xã hội

24/03/2022

Nhiều F0 ủng hộ đề xuất đi làm để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp

08/03/2022

Việc giảng dạy của các thầy, cô giáo và công việc của không ít người người lao động cũng theo đó mà bị xáo trộn đáng kể. Đối với các trường ngoài công lập, việc học sinh không đến trường đã ảnh hưởng lớn lao đến kế hoạch giảng dạy, nguồn thu dẫn đến nhiều cơ sở gặp rất nhiều khó khăn. Lương và thu nhập của giáo viên, người lao động nhiều nơi đã “gầy mòn” đi do dịch.

Dịch bệnh lan rộng khiến không ít người phải “than trời trối đất”. Thế nhưng rất hiếm thấy những “người đưa đò” than vãn nửa lời. Họ – những người mang sứ mệnh “trồng người” có lẽ vẫn âm thầm “thắt lưng buộc bụng” để cùng cả nước ngăn chặn dịch bệnh.

Có lẽ vì thế mà trong những ngày qua, những thầy cô giáo không được cộng đồng chưa được chú ý đến nhiều. Bởi, lòng nhân ái của người Việt vốn bao la như biển Thái Bình, nhưng giữa đất nước gần 100 triệu người dân nếu người trong cuộc không lên tiếng thì cộng đồng khó biết đâu mà tìm.

Rất may, đất nước này vẫn còn những nhà báo nhìn thấu cả chuyện đời, nên lòng nhân ái mới biết địa chỉ tìm đến. Những nhà báo – họ không chỉ là chiến binh đánh chặn Covid-19 trên mặt trận truyền thông, mà còn là những “chiến cầu nối” cho tình người thêm thấm đượm.

Một trong những nhà báo mà tôi rất quý trọng đó chính là Nhà báo Đỗ Trường (Báo Thanh niên). Tôi quý trọng anh ấy không chỉ ở nhân cách cao đẹp của một người làm báo chính trực mà còn ở sự nhiệt huyết với nghề, với đời bằng “chữ tâm” cao quý ở nơi anh.

Tôi càng thấu hiểu điều đó khi được chung tay và đi cùng anh đến trao tặng quà cho nhiều trường học ở tỉnh Bình Dương cách đây mấy ngày. Trên chiếc xe lắc lư theo “sóng đường” giữa tiết trời nắng nóng như đổ lửa, anh vẫn cố gắng làm vội những tin bài để có thể tranh thủ thời gian thăm hỏi các thầy cô giáo.

Khi chúng tôi đến nơi, thì anh cũng vừa xong việc. Quệt vội những giọt mồ hôi cuộn tròn trên gò má do áp lực công việc, Nhà báo Đỗ Trường bắt tay với cả đoàn tiến hành thăm hỏi, trao quà và động viên những thầy cô giáo ở nơi chúng tôi đến.

Những món quà ấy, giá trị không phải là lớn nhưng lại là cả tấm chân tình và sự mến thương mà Nhà báo Đỗ Trường dành tặng đến những nhà giáo. Hi vọng rằng, với sự hỗ trợ ấy, các nhà trường và những thầy cô giáo sẽ có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn lần này.

 

Chuyến xe đến rồi đi, nhưng tình cảm dành cho nhau vẫn ở lại nơi mà tôi và Nhà báo Đỗ Trường đã cùng nhau tặng quà. Dù được chia sẻ một phần nào đó với những người giáo viên, nhưng tôi lại thầm mang ơn và cảm kích tấm lòng của Nhà báo Đỗ Trường.

Bởi, để có được những chuyến tặng quà như thế, trước đó, Nhà báo Đỗ Trường đã làm việc với Phòng Giáo dục và Liên đoàn lao động 9 huyện, thị trong toàn tỉnh Bình Dương để được danh sách  972 người cần phải tặng quà.

Tiếp đó, được sự đồng thuận của Ban Biên tập, Văn phòng Đông Nam bộ Báo Thanh niên, Nhà báo Đỗ Trường cũng đã vận động được một số cá nhân, mạnh thường quân với tổng số tiền, quà trị giá 390,000,000VNND (trong đó cá nhân Nhà báo Đỗ Trường đóng góp 30,000,000 đồng).

Giữa bao bộn bề, lo toan trong cuộc sống, cùng bao nhiêu áp lực từ công việc nhưng Nhà báo Đỗ Trường vẫn âm thầm tranh thủ tìm những thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, vận động hỗ trợ và đến tận nơi để trao gửi hàng trăm phần quà. Nghĩa cử cao đẹp ấy của Nhà báo Đỗ Trường rất đáng được trân trọng và biểu dương.

Cảm ơn anh, Nhà báo Đỗ Trường!

Bài viết thể hiện Góc nhìn của Doanh nhân Lập Trần.


Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.

Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...

Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com hoặc liên hệ 0939920088. Trân trọng!


Chủ đề: 972 người cần phải tặng quàCovid-19dịch bệnhMùa hèngăn chặn dịch bệnhNhà báo Đỗ TrườngPhòng Giáo dụcTấm lòng của nhà báoThầy cô giáo
Chia sẻ524
Kim Tuyến

Kim Tuyến

Các chia sẻ khác:

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

bởi Kỳ Hoa
29/06/2022
0

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho hàng chục nghìn trẻ em mất đi cha mẹ, người thân, đặc biệt nhiều...

Chuyện hôm nay: Dear thiếu niên

bởi Xù
10/05/2022
0

Dear thiếu niên! Thiếu niên ạ, Bạn hay than phiền bố mẹ hay lấy chuyện ngày xưa khó khăn của...

“Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố”: Câu nói bất hủ trong bộ phim “Repply 1988” được đưa vào đề thi học sinh giỏi Văn tỉnh Quảng Nam

bởi Xù
22/04/2022
0

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền một đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn, vào ngày...

‘Em đừng biến mình đang đúng trở thành sai’

bởi Kỳ Hoa
14/03/2022
0

Trong một lần vợ chồng tôi cãi nhau, thật ra là tôi nạt ổng vì ổng làm sai gì đó...

“Tiệm giặt là của người Điếc” tại Hà Nội, nơi giúp chúng ta giao tiếp với nhau một cách chậm lại với những con người mong lắm sự hòa nhập với cộng đồng

bởi Xù
14/03/2022
0

"TIỆM GIẶT LÀ CỦA NGƯỜI ĐIẾC" - NƠI GIÚP BẠN TRẢI NGHIỆM MỘT CÁCH SỐNG MỚI Nằm ở số 7...

Cổ tích giữa đời thường: Cô giáo trẻ chăm chồng tàn phế, gánh tổn thương cơ thể 97%, bất chấp miệng đời ác ý

bởi Xù
11/03/2022
0

Một buổi chiều định mệnh… Trong căn phòng nhỏ ngai ngái mùi thuốc rửa vết thương, người chồng tàn phế...

Má luôn giữ sống lưng thật thẳng

bởi Xù
09/03/2022
0

Ba tôi mất đã 22 năm, để lại mảnh vườn, vài vuông ruộng và 11 đứa con cho má. Một...

Xót thương cảnh cụ ông 89 tuổi làm nghề chở khách trên sông ở Hội An: “Thuyền tui không đẹp, người ta không cho đậu gần…”

bởi Xù
02/03/2022
0

Hội An luôn góp mặt trong danh sách những điểm đến hút khách nhất nước ta vì giá trị văn...

Nhờ nuôi dạy người con bị bại não suốt 26 năm, CEO Satya Nadella đã thay đổi được cả đế chế Microsoft như thế nào?

bởi Xù
02/03/2022
0

Mới đây, thông tin người con khuyết tật của CEO Microsoft qua đời đã khiến nhiều người bàng hoàng và...

Hôm nay con có vui không?

bởi Xù
01/03/2022
0

Là mẹ, tôi đã thật tâm nói với con hằng ngày để thiết lập kênh giao tiếp, bằng một tâm...

Viết bình luận
meet and more coffee, cà phê trái cây
iPhone SE2, Minh Tuấn Mobile, điện thoại iPhone SE2,

MỚI CHIA SẺ

Triệu phú Mỹ khuyên các bạn trẻ Gen Z cần sống tiết kiệm hơn

30/06/2022

Khám phá bí ẩn bên trong lớp vỏ VinFast Vento S

30/06/2022

Chỉ sống bằng 1 nguồn thu nhập từ lương, Gen Z ‘có ổn không’?

30/06/2022

Hoa hậu hoàn vũ thế giới cùng hội tụ điểm du lịch sinh thái-tâm linh nổi tiếng bậc nhất Tây Nguyên giữa chốn mây ngàn

30/06/2022

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

29/06/2022

GÓC NHÌN LÀ GÌ?

Góc Nhìn

Bạn là Luật sư, Nhà báo, Chuyên gia hay đơn giản là một Facebooker…? Hãy thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, cuộc sống, giải trí, văn hóa… mà bạn quan tâm để “Nghĩ thấu – Nhìn sâu – Nói đúng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ quan chủ quản: Cty CP Phát triển Truyền thông VietPro
Email: mxhgocnhin@gmail.com
Hotline: 093.992.00.88
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép hoạt động MXH số 479/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp.

KẾT NỐI VỚI GÓC NHÌN

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Chào mừng bạn đã quay trở lại Góc Nhìn!

Đăng nhập tài khoản

Quên mật khẩu? Đăng ký

Tạo tài khoản Góc Nhìn!

Điền các thông tin vào biểu mẫu bên dưới để đăng ký tạo tài khoản Góc Nhìn!

Các trường bắt buộc điền Đăng nhập

Retrieve your password

Điền username hoặc email đã đăng ký để reset mật khẩu.

Đăng nhập