• Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ
  • Đăng nhập
  • Đăng ký
Góc Nhìn
Nam Á Bank
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
Góc Nhìn
Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả

Trang chủ » Đa chiều » Nguồn cung căn hộ quá thấp, ai mừng ai lo?

Nguồn cung căn hộ quá thấp, ai mừng ai lo?

Theo một báo cáo mới đây của Savills, nguồn cung căn hộ mới trong quý 2 tại TP.HCM thấp kỷ lục. Nguồn cung sơ cấp nửa đầu năm giảm 52% theo năm, với hơn 9.100 căn, mức thấp nhất trong 5 năm qua! Con số này đang khiến cả bên bán lẫn người mua lo ngại!

Lý Mạc Sầu bởi Lý Mạc Sầu
21/07/2020
trong Đa chiều, Nơi tôi sống, Tiêu điểm
0
0
Theo Savills, nguồn cung căn hộ mới trong quý 2/2020 tại TP.HCM thấp kỷ lục. Ảnh: NDH

Theo Savills, nguồn cung căn hộ mới trong quý 2/2020 tại TP.HCM thấp kỷ lục. Ảnh: NDH

Theo Savills thì kỳ nghỉ Tết kéo dài cộng với đại dịch Covid-19 phải giãn cách xã hội đã ảnh hưởng mạnh đến kế hoạch mở bán. Nguồn cung mới quý 2/2020 đạt hơn 2.100 căn từ 4 dự án mở mới và 10 giai đoạn tiếp theo, giảm 55% theo quý và 74% theo năm.

Cho đến nay đã có 7 dự án phải dời kế hoạch mở bán sang nửa cuối năm do không chuẩn bị kịp. Bên cạnh đó thì khách ngoại quốc giảm mạnh và tâm lý cẩn trọng hơn của chủ đầu tư, các dự án mới ở hạng A và B mở bán số lượng giới hạn, ít hơn 100 căn.

Chia sẻ liên quan:

Sức bật cho sự phục hồi của thị trường bán lẻ những tháng cuối năm

12/10/2021

Mở cửa du lịch liệu có giúp thúc đẩy giá trị bất động sản tại huyện Cần Giờ?

20/09/2021
Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và vướng mắc về thủ tục pháp lý đã khiến nguồn cung căn hộ tại TP.HCM giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua. Ảnh: CafeF

Không như nhiều người hy vọng, Savills Việt Nam đánh giá, đại dịch sẽ gây ra nhiều thách thức mới cho chủ đầu tư và khách mua.

Phần lớn chủ đầu tư vẫn còn thận trọng do tâm lý không chắc chắn về thị trường. Họ ngại mở bán khách mua ít trong khi người mua vẫn cẩn trọng với dòng tiền do diễn biến dịch bệnh còn phức tạp trên thế giới.

Con số lượng giao dịch nửa đầu năm chỉ đạt hơn 6.800 căn, giảm 55% theo năm, mức thấp nhất trong 5 năm qua đã chứng minh cho tâm lý e ngại trên.

Giao dịch và tỷ lệ hấp thụ chung cư tại TP.HCM

Hiện phân khúc hạng C bán tốt nhất với 84% tỷ lệ hấp thụ và chiếm 64% lượng giao dịch trong nửa đầu năm. Cả 3 dự án hạng C mới trong nửa đầu năm đều đạt tỷ lệ bán được trên 80%. Nhu cầu có dấu hiệu tích cực với tỷ lệ bán đạt 75%. Tuy nhiên dự án hạng C không nhiều và chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Nguồn cung mới quý 2/2020 đạt hơn 2.100 căn từ 4 dự án mở mới và 10 giai đoạn tiếp theo, giảm 55% theo quý và 74% theo năm. Ảnh: LĐO

Nguồn cung quá thấp trong khi nhu cầu phân khúc giá bình dân ngày càng cao, chỉ có phân khúc hạng sang hai bên còn phải “thăm dò” đang khiến khách mua và chủ đầu tư không hào hứng. Không có nguồn cung có thể giúp một số dự án giải phóng thêm hàng tồn kho nhưng đại đa số lại là phân khúc cao cấp, không phải là sản phẩm đang được săn lùng.

Nguồn cung sơ cấp tại TP.HCM nửa đầu năm giảm 52% theo năm, với hơn 9.100 căn, mức thấp nhất trong 5 năm qua. Ảnh: VietNamNet

Trong khi đó vì vướng pháp lý, thủ tục, chính sách nên phân khúc giá bình dân và nhất là nhà ở xã hội không có nhiều hàng nửa cuối năm. Chủ đầu tư có muốn cũng không còn hàng để bán và người mua lại chẳng biết tìm đâu căn hộ ưng ý, vừa túi tiền.

Tình trạng này dự kiến sẽ kéo dài đến sau Tết Nguyên đán 2021, khi các chính sách mới khuyến khích căn hộ giá rẻ thực thi và tình hình dịch bệnh ổn định hơn thì nguồn cung căn hộ mới dồi dào.

Vì vướng pháp lý, thủ tục, chính sách nên phân khúc giá bình dân và nhất là nhà ở xã hội không có nhiều hàng nửa cuối năm. Ảnh: ĐTCK

Bên cạnh đó thì hàng loạt dự án ở phân khúc trung bình, cao cấp cũng sẽ hoàn thành xong thủ tục để mở bán, thêm nhiều lực chọn cho khách hàng.

Cuối cùng thì cũng như bất cứ thị trường nào, nguồn cung khan hiếm không phải là niềm vui của bất cứ bên nào mà hoàn toàn ngược lại. Khi thị trường sôi động, tất cả các bên cùng có lợi, kể cả bên điều hành và thu thuế là Nhà nước cùng các cơ quan quản lý.


Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn.

Góc Nhìn rất trân trọng đón nhận bài viết của bạn cho các chuyên mục Xã hội - Đời sống, Bất động sản - Tài chính - Doanh nhân - Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt - Việc tốt...

Bài viết gửi về email: mxhgocnhin@gmail.com hoặc liên hệ 0939920088. Trân trọng!


Chủ đề: Căn hộNguồn cung căn hộNguồn cung căn hộ ở TP.HCMNguồn cung sơ cấpQuý 2/2020Savills Việt NamThị trường căn hộ tại TP.HCM
Chia sẻ3
Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

Các chia sẻ khác:

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên “thành trì” hệ miễn dịch

bởi Xù
21/05/2022
0

Tại họp báo Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 29/5 với chủ đề...

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

bởi Xù
21/05/2022
0

Lễ quay số đã được diễn ra với sự tham dự của bà Bùi Hoàng Yến đại diện Cục XTTM,...

Trái phiếu doanh nghiệp dính nhiều “scandal”: Lỗi do đâu?

bởi Xù
20/05/2022
0

Trái phiếu doanh nghiệp nhiều “scandal”: Lỗi do đâu? Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp...

Chứng khoán phái sinh – Liệu có cần cho một thị trường “non trẻ”?

bởi Xù
18/05/2022
0

Bài học nhãn tiền của phái sinh Trung Quốc Khi chúng ta nhìn lại sự sụp đổ của thị trường...

Ảnh hưởng của phái sinh đến cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết chân chính

bởi Xù
17/05/2022
0

Trong tuần vừa qua, hàng loạt các bài viết liên quan đến thị trường chứng khoán trở nên sôi động,...

Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

bởi Xù
17/05/2022
0

Warren Buffett là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, là một nhà đầu tư vĩ đại...

Top 58 thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam chinh phục thử thách dự án cộng đồng nhận 200 triệu từ Nam A Bank

bởi Xù
17/05/2022
0

Để hiện thực hóa những hoạt động này, Nam A Bank đã trao 200 triệu cho đội xuất sắc nhất...

Con cháu chúng ta sẽ mua hay thuê chung cư?

bởi Xù
16/05/2022
0

Trong đề cương sửa đổi Luật nhà ở, Bộ Xây dựng đang đề xuất phương án cấp quyền sử dụng...

Từ Sơn Tùng đến Đen Vâu: Không phải cứ ra bài hát là sẽ được đón nhận….

bởi Xù
13/05/2022
0

Khi Đen Vâu tung MV Đi giữa mùa hè, hàng triệu fan của anh trên khắp Việt Nam đã đón nhận nó...

VPCORP và HKT Group chính thức ra mắt thị trường, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

bởi Xù
13/05/2022
0

Cũng tại sự kiện, VPCORP và HKT GROUP đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong...

Viết bình luận
meet and more coffee, cà phê trái cây
iPhone SE2, Minh Tuấn Mobile, điện thoại iPhone SE2,

MỚI CHIA SẺ

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên “thành trì” hệ miễn dịch

21/05/2022

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

21/05/2022

Trái phiếu doanh nghiệp dính nhiều “scandal”: Lỗi do đâu?

20/05/2022

Chứng khoán phái sinh – Liệu có cần cho một thị trường “non trẻ”?

18/05/2022

Ảnh hưởng của phái sinh đến cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết chân chính

17/05/2022

GÓC NHÌN LÀ GÌ?

Góc Nhìn

Bạn là Luật sư, Nhà báo, Chuyên gia hay đơn giản là một Facebooker…? Hãy thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, cuộc sống, giải trí, văn hóa… mà bạn quan tâm để “Nghĩ thấu – Nhìn sâu – Nói đúng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ quan chủ quản: Cty CP Phát triển Truyền thông VietPro
Email: mxhgocnhin@gmail.com
Hotline: 093.992.00.88
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép hoạt động MXH số 479/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp.

KẾT NỐI VỚI GÓC NHÌN

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Không có kết quả nào.
Xem tất cả các kết quả
  • Điểm nóng
  • Nơi tôi sống
  • Quán tôi ăn
  • Điểm tôi đến
  • Người tôi gặp
  • Xu hướng
  • Đa chiều
  • Sống bao dung
  • eMagazine
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

© 2019 Góc Nhìn - Mạng xã hội chia sẻ góc nhìn đa chiều.

Chào mừng bạn đã quay trở lại Góc Nhìn!

Đăng nhập tài khoản

Quên mật khẩu? Đăng ký

Tạo tài khoản Góc Nhìn!

Điền các thông tin vào biểu mẫu bên dưới để đăng ký tạo tài khoản Góc Nhìn!

Các trường bắt buộc điền Đăng nhập

Retrieve your password

Điền username hoặc email đã đăng ký để reset mật khẩu.

Đăng nhập